TRƯỜNG MẦM NON KỲ LONG PHỐI HỢP VỚI TRẠM Y TẾ TỔ CHỨC CHO TRẺ UỐNG VITAMIN A VÀ UỐNG THUỐC TẨY GIUN

Thứ sáu - 08/12/2023 12:16
Thực hiện Kế hoạch số 741/KH-KSBT ngày 24/11/2023 về việc tổ chức cho trẻ 24-60 tháng tuổi uống thuốc tẩy giun.
TRƯỜNG MẦM NON KỲ LONG PHỐI HỢP VỚI TRẠM Y TẾ TỔ CHỨC CHO TRẺ UỐNG  VITAMIN A VÀ UỐNG THUỐC TẨY GIUN
         Thực hiện kế hoạch của trung tâm y tế về việc cho trẻ uống vitamin A và tẩy giun cho trẻ. Sáng thứ 4 ngày 5 tháng  12 năm 2023 Trường mầm non Kỳ Long đã kết hợp với Trạm y tế Phường Kỳ Long tổ chức cho trẻ uống Vitamin A.và tẩy giun cho trẻ.
Cho trẻ uống vitamin A và tẩy giun định kỳ là một việc làm hết sức cần thiết. Uống vitamin A không chỉ giúp cho mắt trẻ luôn khỏe mạnh, tăng cường miễn dịch, cải thiện tình trạng dinh dưỡng mà còn tránh được tình trạng kém ăn, chậm lớn, suy dinh dưỡng.
        Sau đây là một số hình ảnh các y bác sỹ đang cho trẻ uống vitaminA và thuốc tẩy giun tại trường.

Vitamin A là một loại vi chất cần thiết cho sự phát triển của trẻ nhỏ. Trong khẩu phần ăn hàng ngày của trẻ, những vi chất này cũng được hấp thu vào cơ thể của trẻ nhưng chưa đủ. Vì vậy cần bổ sung thêm vitamin A, vì những vi chất cần thiết cho quá trình nhìn, phát triển và tăng cường sự miễn dịch đối với trẻ.
             Khi nhiễm giun, trẻ bị rối loạn tiêu hóa, làm cản trở quá trình hấp thu chất dinh dưỡng nên trẻ sẽ chậm lớn, suy dinh dưỡng, sức đề kháng kém vì thế dễ mắc bệnh nhiễm khuẩn. Đó là chưa kể những biến chứng như giun chui ống mật, tắc ruột.
 Để tránh hoặc giảm tình trạng nhiễm giun sán cho trẻ nhỏ. Định kỳ 6 tháng cho trẻ uống thuốc tẩy giun một lần. Cần chú ý phòng bệnh là chính.
             Như vậy sáng thứ 4 ngày 5 tháng 12 năm 2023 dưới sự chỉ đạo của nhà trường và trạm y tế phường đã tổ chức cho các cháu uống Vitamin A và thuốc tẩy giun cho trẻ rất thành công

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Phúc