Trường Mầm non Kỳ Long - Thị xã Kỳ Anh

http://mnkylong.thixakyanh.edu.vn


Trường Mầm non Kỳ Long tham gia " Giao lưu dinh dưỡng trẻ thơ" năm học 2022-2023

Trường Mầm non Kỳ Long tham gia " Giao lưu dinh dưỡng trẻ thơ" năm học 2022-2023
        Thực hiện kế hoạch số 518/KH-PGDĐT ngày  03 tháng 10 năm 2022 của phòng giáo dục và đào tạo thị xã Anh về tổ chức giao lưu dinh dưỡng trẻ thơ cấp thị năm 2022-2023: ngày 16/10/2022 cụm trường mầm non vùng trong tổ chức “ giao lưu dinh dưỡng trẻ thơ” năm học 2022-2023. Đây là hoạt động sôi nổi chào mừng kỷ niệm  ngày phụ nữ Việt Nam 20/10 và 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2022) của ngành giáo dục thị xã.
        Trong thời gian một ngày, 5 đội tham gia giao lưu đại diện cho các Trường mầm non cụm vung trong  (Long, Phương, Thịnh, Lợi, Liên), đã tham gia phần tuyên truyền về kiến thức dinh dưỡng cho trẻ mầm non và thực hành xây dựng, chế biến bữa ăn trưa cho trẻ.
với đầy đủ các chất dinh dưỡng, thực phẩm đa dạng với tiêu chí; ngon, nhiều chất dinh dưỡng và tiết kiệm.

        Trường mầm non Kỳ Long tham gia giao lưu đã mang đến cho hội thi 2 mâm cơm trong đó mâm cơm gia đình với 6 suất ăn, và bữa ăn một ngày của trẻ với 21 suất, kinh phí 315.000 đồng.
        Ở phần tuyên truyền bằng hình thức sân khấu hoá các đội đã xây dựng nên những tiểu phẩm có chất lượng, truyền tải nhiều thông điệp ý nghĩa, nâng cao kiến thức, kinh nghiệm xử lý các tình huống trong chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ, chế độ dinh dưỡng cho trẻ phát triển toàn diện cả thể chất lẫn trí tuệ.
        Thông qua các hình thức hò, vè, thơ, ca, hoạt cảnh, với sự tham gia của cán bộ, giáo viên, nhân viên nuôi dưỡng và đại diện phụ huynh học sinh các đội đã xây dựng những tiểu phẩm có chất lượng

        Kết thúc chương trinh giao lưu trường mầm non Kỳ Long đã xuất sắc dành được các giải thưởng.Giải phụ huynh xuất sắc nhất, Giải nhì cho toàn đội đó là thành quả đáng ghi nhận của sự cố gắng dày công tập luyện của phụ huynh, cô giáo và nhân viên nuôi dưỡng.

 
 

        Thông qua chương trình nhằm nâng cao nhận thức cho cán bộ, giáo viên, nhân viên, phụ huynh và toàn xã hội trong công tác chăm sóc sức khỏe, đảm bảo chế độ dinh dưỡng cho trẻ trong độ tuổi mầm non, hướng tới mục tiêu giảm tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng, thừa cân, béo phì. Tăng cường sự phối hợp giữa gia đình, nhà trường và cộng đồng trong hoạt động chăm sóc dinh dưỡng và sức khỏe cho trẻ, rèn luyện tay nghề, tự học, sáng tạo trong chế biến món ăn cho nhân viên nuôi dưỡng ở các trường Mầm non trong toàn thị xã./.


 

Tác giả bài viết: Lê Thị Hoài Thanh

Nguồn tin: Trường Mầm non Kỳ Long.:

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây