CHĂM SÓC VỆ SINH CƠ THỂ CÁ NHÂN TẠI TRƯỜNG MẦM NON KỲ LONG

Thứ sáu - 19/04/2024 21:43
CHĂM SÓC VỆ SINH CƠ THỂ CÁ NHÂN TẠI TRƯỜNG MẦM NON KỲ LONG
  Trong công tác chăm sóc giáo dục toàn diện cho trẻ ở trường mầm non Kỳ Long. Mục tiêu giữ gìn sức khoẻ và phát triển thể chất cho trẻ là một trong những mục tiêu vô cùng quan trọng. Trẻ em nếu được chăm sóc nuôi dưỡng đầy đủ sẽ ít ốm đau bệnh tật và phát triển tốt. Một trong những cách phòng tránh dịch bệnh đơn giản và hiệu quả nhất là tạo thói quen vệ sinh cá nhân tốt, những công việc vệ sinh hàng ngày tưởng như rất đơn giản như đánh răng, rửa mặt, rửa tay....nhưng lại rất cần thiết trong đời sống hàng ngày của trẻ. Vệ sinh đúng cách đặc biệt quan trọng với trẻ em trong độ tuổi đến trường. Phần lớn các bệnh ở trẻ em đều lây lan từ trường học, nơi mà vi khuẩn phát rất tán nhanh. Nếu chúng ta giáo dục con vệ sinh đúng cách ngay từ khi còn nhỏ, trẻ có thể giữ thói quen này đến suốt đời.
         Để thực hiện việc vệ sinh cá nhân đúng cách các bậc phụ huynh cần lưu ý những điểm sau:
 Rửa tay thường xuyên
          Bàn tay là nơi phát tán vi khuẩn nhiều hơn bất cứ bộ phận nào trên cơ thể. Do đó rửa tay thường xuyên bằng xà phòng và rửa đúng cách theo các bước của bộ y tế, việc rửa tay thường xuyên đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc đảm bảo vệ sinh

Rửa tay

Rửa mặt khi mặt bẩn, trước và sau khi ăn
         Việc hướng dẫn trẻ các thao tác cần phải nhẹ nhàng, đúng cách và quan trọng hơn cả là làm sao để da mặt trẻ không tiếp xúc lại với phần khăn bẩn. Nhằm giúp các cô giáo hay các bậc phụ huynh có thêm kỹ năng để chăm sóc trẻ.
lau mặt

Đánh răng ít nhất 2 lần/ ngày
         Theo các chuyên gia, để phòng bệnh sâu răng cũng như các bệnh khác liên quan đến răng miệng, đánh răng sau mỗi bữa ăn là biện pháp bảo vệ răng lý tưởng nhất. hãy cố gắng đánh răng ít nhất 2 lần (buổi sáng sau khi ngủ dậy và buổi tối trước khi đi ngủ).
Ảnh thùy

dạy đánh răng
Tắm ít nhất 1 lần/ngày
          Cơ thể chúng ta hàng ngày đều đổ mồ hôi, ngay cả khi thời tiết mát mẻ, giúp cơ thể sảng khoái, thoải mái giúp giấc ngủ ngon, đầy năng lượng. và là yếu tố cần thiết trong phòng chống các dịch bệnh.

tắm

Chải và gội đầu đều đặn
         Việc chải tóc cẩn thận hàng ngày sẽ giúp loại bỏ những tế bào da chết (gàu), tóc rụng và cũng sẽ hỗ trợ tóc chắc khoẻ, tránh bị khô xơ. Cần tạo thói quen chải tóc mỗi ngày và gội đầu ít nhất 1 tuần 2- 3lần. Bố mẹ nên chọn loại dầu gội phù hợp dành cho trẻ không gây kích ứng da đầu
chải tóc

Thay quần áo bất cứ khi nào cần thiết
Ở trường cô giáo tập cho trẻ thói quen tự thay quần áo khi bị bẩn hoặc bị ướt khi cần thiết, giúp trẻ hình thành thói quen tự phục vụ bản thân.

do choi tre em 2 12

tải xuống

Che miệng mỗi khi hắt xì hơi hoặc ho
         Để giữ gìn vệ sinh trước tập thể, mỗi chúng ta nên thực hiện nghiêm túc nguyên tắc trên. Hãy sử dụng một chiếc khăn giấy, trong trường hợp khẩn cấp có thể dùng tay che miệng, để tránh làm lây lan mầm bệnh sang những người xung quanh.

che miệng

Trên đây là một số cách vệ sinh cá nhân cho trẻ tuyên truyền đến các bậc phụ huynh nhằm giúp cho các bậc phụ huynh phối hợp với cô giáo chăm sóc các bé được tốt để các bé có một thói quen tốt trong việc vệ sinh cá nhân cho mình ở trường cũng như ở gia đình trẻ.

Tác giả bài viết: Minh Thái