Chuyến tham quan dã ngoại của cô và trò Trường MN Kỳ Long

Thực hiện nhiệm vụ năm học 2018 - 2019, trường Mầm non Kỳ Long đã xây dựng theo kế hoạch dạy học của ngành với phương pháp giáo dục lấy trẻ làm trung tâm, phát triển kỹ năng sống của trẻ. Với chủ đề Nghề nghiệp nhà trường đã lồng ghép nội dung giáo dục hướng đến chào mừng ngày 22/12 (ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam).
Nhà trường đã lên kế hoạch tham mưu với ban đại diện cha mẹ học sinh các lớp, bằng với khả năng chuyên môn giáo viên đã tuyên truyền kết hợp cùng ban đại diện cha mẹ học sinh đã tổ chức cho các cháu đi tham quan trải nghiệm mô hình doanh trại bộ đội và thắp hương tưởng nhớ Đại tướng Võ Nguyên Giáp.
Ngày 07 tháng 12 năm 2018 nhà trường đã triển khai chuyến tham quan trải nghiệm thực tế cho trẻ mẫu giáo 5-6 theo kế hoạch .Điểm đến đầu tiên trong hành trình trải nghiệm là Vũng Chùa nằm ở huyện Quảng Trạch, Quảng Bình, cách đèo Ngang 6km. Đây là địa điểm có địa thế cong hình cánh quạt được bao bọc bởi ba hòn đảo: Hòn La, Hòn Gió và Hòn Nồm (hay còn gọi là Đảo Yến). Vũng Chùa - Đảo Yến nơi đất mẹ Quảng Bình đã được Đại tướng Võ Nguyên Giáp chọn làm nơi an nghỉ cuối cùng của mình. Tại đây đoàn đã dâng hương tỏ lòng thành kính, biết ơn đến vị tướng huyền thoại của dân tộc, người đã làm nên lịch sử oai hùng trong chiến thắng Điện Biên Phủ lừng lẫy năm châu. 
( Ảnh tham quan mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp)
 
Tiếp theo để giáo dục trẻ biết yêu quý và bày tỏ lòng biết ơn của mình đối với các chú bộ đội đang ngày đêm bảo vệ sự yên bình của Đất Nước và chào mừng ngày thành lập Quân Đội Nhân Dân Việt Nam 22/12. Trường Mầm non Kỳ Long tổ chức chương trình tham quan trải nghiệm  doanh trại bộ đội dành cho các bé khối lớp mẫu giáo 5-6 tuổi. Qua buổi tham quan các cháu được trò chuyện giao lưu với các chú, được nghe các chú bộ đội kể về công việc, đời sống của các chú, được tham quan vườn hoa, vườn rau, nơi ăn ở sinh hoạt của các chú.
  
(Ảnh tham quan vườn rau của các chú bộ đội )
 

 
(Ảnh tham quan phòng ngủ các chú bộ đội )
 
( Ảnh tham quan nhà ăn các chú bộ đội )
(Ảnh tham quan đền của một vị đô đốc trong quá trình vận chuyển vũ khí vào miền nam không may bị máy bay giặc đánh chìm và trôi dạt vào hiện nay được nhân dân xã Kỳ Nam, các chú bộ đội tiến hành thắp hương tưởng nhớ vào các ngày 01, 05 và các ngày lễ trong năm)
Kết thúc buổi tham quan cô giáo và các cháu đã tổ chức buổi giao lưu văn nghệ các chú bộ đội, các cháu và phụ huynh học sinh: hát múa những bài hát ca ngợi về các chú bộ đội. Buổi tham quan là món quà đặc biệt cho các bé, đem lại cho các bé nhiều niềm vui, phấn khởi và thật sự có ý nghĩa. Khi trò chuyện với các bé về cảm nghĩ của mình sau buổi đi tham quan, nét mặt bé nào cũng rạng ngời trả lời “Thưa cô chúng cháu thích lắm ạ, lần sau cô cho chúng cháu đi nữa cô nhé!”.Qua chuyến tham quan này góp phần vào việc giáo dục kiến thức, rèn luyện thể chất cho các em học sinh, giúp các em biết được công lao to lớn của Đại tướng Võ Nguyên Giáp và của các chú bộ đội và giúp trẻ tự tin trong giao tiếp, rèn luyện kỹ năng sống ngăn nắp, gọn gàng…
 
HỖ TRỢ QUẢN TRỊ
LIÊN KẾT WEBSITE
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Đang truy cập11
  • Hôm nay220
  • Tháng hiện tại6,372
  • Tổng lượt truy cập367,071
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây