GIỚI THIỆU VỀ TRƯỜNG MẦM NON KỲ LONG

        Trường mầm non Kỳ Long nằm Trung tâm địa bàn phường Kỳ Long, Trước là xã Kỳ Long, huyện Kỳ Anh, nay thuộc phường Kỳ Long thị xã Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh; Nhà trường được thành lập năm 1992 trải qua mấy chục năm trường Mầm non Kỳ Long đã trưởng thành và phát triển đi lên qua từng giai đoạn, đưa sự nghiệp giáo dục của Nhà trường, Giáo dục xã nhà nói riêng và sự nghiệp giáo thị xã Kỳ Anh nói chung ngày càng phát triển đi lên. Những năm mới thành lập nhà trường gặp rất nhiều khó khăn từ cơ sở vật chất đến đội ngũ giáo viên. Các nhóm lớp nằm rải rác ở 5 xóm: Liên Minh, Hợp Tiến, Tân Long, Liên Giang, Long sơn cơ sở vật chất nghèo nàn, tạm bợ học nhờ nhà văn hóa của các xóm. Toàn trường có hơn 150 học sinh với 8 cán bộ giáo viên trình độ đang ở bậc trung cấp, cao đẳng
        Cô Lê Thị Lệ Thủy - Hiệu trưởng từ năm 1992 đến năm 1996 
        Từ năm 1996 đến năm 1998 do cô Lê Thị Hồng Thanh làm Hiệu Trưởng.
        Từ năm 1999 đến năm 2005 cô Lê Thị Lệ Thủy lại trở lại trường công tác. Từ 5 lớp nằm ở 5 xóm “Từ tháng 9 năm 2010  được tập trung về 01 điểm trường nằm trung tâm hành chính xã, thôn Long Hải.
        Cô Hoàng Thị Tuyên – Bí thư chi bộ -  Hiệu trưởng từ năm 2005-2019 
        Cô Hoàng Thị Tuyên đảm nhận chức vụ hiệu trưởng và gặt hái được những thành tích to lớn. Tham mưu xây dựng Cơ sở vật chất của nhà trường đạt chuẩn quốc gia mức độ I năm 2010 đáp ứng nhu cầu giáo dục mầm non hiện nay. Nhà trường chỉ đạo chuyên môn thực hiện đổi mới phương pháp theo hướng giáo dục lấy trẻ làm trung tâm, nhằm phát huy hết kỷ năng, năng lực, trí tuệ cho trẻ đồng thời hướng đến sự phát triển toàn diện cả về thể chất lẫn tinh thần cho các bé. Nhưng bằng sự nỗ lực không mệt mỏi của các thế hệ tập thể cán bộ giáo viên qua các thời kỳ xây dựng và phát triển đã làm thay da đổi thịt làm nên Trường mầm non Kỳ Long như ngày hôm nay với 343 trẻ và hơn 36 cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường đã đạt trình độ cao đẳng, đại hoc và trên đại học. 
       Được sự quan tâm chỉ đạo của UBND thị xã và Phòng GD-ĐT TX Kỳ Anh, Đảng ủy - HĐND - UBND phường Kỳ Long đã có những bước ngoặt đáng kể như:
        Năm 2010 xây dựng trường mầm non Kỳ Long đạt chuẩn Quốc gia mức độ I
        Bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia mức độ I 
        Đến năm học 2013-2014 trường tiếp tục được UBND Tỉnh công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ II. 
       Giám đốc sở giáo dục và đào tạo tỉnh Hà Tĩnh chứng nhận trường mầm non đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục cấp độ III.
        Bằng khen của UBND Tỉnh tặng tập thể lao động xuất sắc năm 2016
        Nhà trường được công nhận là cơ quan đơn vị đạt chuẩn văn hóa cấp thị xã năm 2016.
Về cơ sở vật chất, trường có đủ phòng học, phòng chức năng theo quy định, trang thiết bị, đồ dùng dạy học, đồ chơi  đầy đủ đáp ứng hoạt động dạy học, hệ thống sân chơi rộng rãi, có đồ chơi  ngoài trời.
Nhà trường có cơ sở vật chất tương đối khang trang, đảm bảo điều kiện tổ chức cho trẻ ăn bán trú tại trường. Cảnh quan nhà trường luôn sáng, xanh, sạch, đẹp, an toàn và thân thiện. có khu phát triển vận động cho trẻ; Vườn cổ tích cho trẻ vui chơi khám phá; Có vườn rau sạch, vườn hoa, cây cảnh và cây ăn quả được bố trí hợp lí, đẹp mắt, đảm bảo tiêu chuẩn trường mầm non đạt chuẩn Quốc gia mức độ II. Việc xây dựng một trường mầm non khang trang, rộng rãi, sự tận tâm phục vụ của đội ngũ cán bộ giáo viên  thực sự tạo được lòng tin trong quần chúng Nhân dân nên số trẻ mầm non ra lớp tăng nhanh, nhu cầu gửi con của phụ huynh ngày càng cao.
        Năm học 2019 đến nay do cô Võ Thị Kim Anh - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng.
        Trường MN Kỳ Long là trường hạng I (theo quy định tại Thông tư số 45/2008/TTLT-BGDĐT- BNV); Ban Giám hiệu nhà trường có 3 người. Hiệu trưởng: Bà Võ Thị Kim Anh được bổ nhiệm theo Quyết định số: 245/2016/QĐ-UBND ngày 28 tháng 01 năm 2016 của Ủy ban nhân dân thị xã Kỳ Anh. Có 2 Phó Hiệu trưởng: Bà Trần Thị Kim Dung, được bổ nhiệm theo Quyết định số 404/QĐ-UBND ngày 2 tháng 2 năm 2013 của Ủy ban nhân dân huyện Kỳ Anh; Bà: TrầnThị Thu Hiền, được bổ nhiệm theo Quyết định bổ nhiệm số 257/QĐ- UBND ngày 28 tháng 01 năm 2016  của Ủy ban nhân dân thị xã Kỳ Anh.
        Nhà trường đã triển khai đến các nhóm lớp nhiều hoạt động tăng cường thể lực trí lực, vui chơi tập thể cho học sinh trải nghiệm các ngày lễ, hội… Các dịp kỉ niệm truyền thống giúp trẻ được trải nhiệm, được tham gia tập thể, với các bạn giúp trẻ năng động, tự tin hơn trong cuộc sống. Đây chính là điểm đột phá trong việc nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục của nhà trường. Chất lượng chăm sóc giáo dục của nhà trường được chuyển biến rõ nét trong những năm qua. Điều đó được khẳng định nhiều năm liền nhà trường đạt Danh hiệu lao động tiên tiến xuất sắc, chi bộ đạt chi bộ trong sạch vững mạnh, Công đoàn đạt “Công Đoàn vững mạnh xuất sắc”. Nhà trường tạo thành một khối tập thể đoàn kết nhất trí cao.
        Những năm qua trường Mầm non Kỳ Long luôn là địa chỉ tin cậy của các bậc phụ huynh có con em trong độ tuổi đến trường đạt tỷ lệ cao: 100% độ tuổi mẫu giáo. Để thực sự làm nên một cơ sở giáo dục mầm non được phụ huynh đặt trọn niềm tin như vậy không ai khác chính là đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên yêu nghề mến trẻ luôn say mê, tận tụy hết mình với công việc. Hiện nay trường có 36 CB - GV – NV 100% đạt chuẩn và trên chuẩn. Những năm gần đây nhà trường có nhiều giáo viên đạt danh hiệu Giáo viên dạy giỏi cấp thị xã, nhiều đồng chí giáo viên đạt danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở”, có nhiều sáng kiến kinh nghiệm đạt cấp thị xã được áp dụng vào dạy học trong các trường mầm non. Nhà trường luôn lắng nghe ý kiến, kiến nghị của giáo viên để điều chỉnh hoạt động cho phù hợp với thực tế. Nhà trường đã xây dựng kế hoạch năm học với Chủ đề tiếp tục thực hiện “Đổi mới công tác quản lý nâng cao chất lượng dạy và học” để phát huy những kết quả đạt được và ưu thế hiện có của nhà trường và từng bước khắc phục khó khăn trường Mầm Non Kỳ Long đang nỗ lực phấn đấu để cũng cố vững chắc Trường mầm non đạt Chuẩn Quốc gia mức độ II trong thời gian tới và xây dựng nhà trường ngày càng hiện đại và phát triển bền vững nhằm “Xây dựng ngôi trường hạnh phúc”.
        Song song với việc xây dựng cơ sở vật chất và trang thiết bị, nhà trường thực hiện có hiệu quả Kế hoạch “Nâng cao chất lượng giáo dục mầm non theo quan điểm Giáo dục lấy trẻ làm trung tâm” và làm tốt công tác xã hội hóa giáo dục, chăm sóc, giáo dục trẻ trên địa bàn Phường. Trải qua quá trình phấn đấu, xây dựng và phát triển, tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trường mầm non Kỳ Long luôn luôn nỗ lực phấn đấu và đã đạt được những thành tích đáng tự hào sau:
        Thành tích đạt được từ năm 2019 đến nay
        Trường được công nhận trường đạt chuẩn quốc gia mức độ II, đạt kiểm định chất lượng giáo dục mức độ III
        Nhận chứng nhận trường Đạt Kiểm định chất lượng giáo dục cấp độ III năm 2022.
        Được giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Tĩnh tặng giấy khen đã có “Thành tích trong phong trào thi đua “ 
         Đổi mới, sáng tạo trong quản lý giảng dạy và học tập” năm học 2021-2022.
       Liên tục nhiều năm liền đạt danh hiệu Tập thể lao động tiên tiến - Bằng khen đạt chuẩn quốc gia mức độ 2- Kiểm định chất lượng cấp độ 3.
        Chi bộ luôn luôn đạt Chi bộ “trong sạch, vững mạnh” 
Và còn nhiều thành tích khác đáng ghi nhận của trường mầm non Kỳ Long.
        Vinh dự và tự hào được dạy và học trên ngôi trường có bề dày lịch sử, toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm phát huy những thành tích đã đạt được, khắc phục những mặt còn hạn chế, nỗ lực phấn đấu vươn lên vì mục tiêu xây dựng trường học Hạnh phúc, đạt nhiều thành tích cao hơn trong những năm tiếp theo./.
 
HỖ TRỢ QUẢN TRỊ
LIÊN KẾT WEBSITE
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Đang truy cập8
  • Hôm nay293
  • Tháng hiện tại6,445
  • Tổng lượt truy cập367,144
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây