CÁC HOẠT ĐỘNG CỦA CÔ VÀ TRÒ TRƯỜNG MN KỲ LONG SAU DỊP TẾT NGUYÊN ĐÁN

Chủ nhật - 03/03/2024 20:09
CÁC HOẠT ĐỘNG CỦA CÔ VÀ TRÒ TRƯỜNG MN KỲ LONG SAU DỊP TẾT NGUYÊN ĐÁN

Trước và trong quá trình cho trẻ nghỉ tết, Nhà trường và giáo viên phụ trách các lớp đã tích cực tuyên truyền tới các bậc phụ huynh nội dung giáo dục trẻ trong kỳ nghỉ tết Nguyên Đán Giáp Thìn. Dù thời gian nghỉ Tết nhưng các bậc phụ huynh cũng nên chủ động sắp xếp  thời gian biểu sinh hoạt theo giờ giấc một ngày của trẻ. Phụ huynh nên cho con thức dậy, ăn trưa, ngủ trưa và buổi tối ngủ đúng giờ như những ngày bình thường. Cũng giống như ở trường học, các bậc phụ huynh hãy khuyến khích để trẻ tham gia các hoạt động cùng người thân trong gia đình chuẩn bị đón tết như đi chợ tết, chuẩn bị những món ăn ngày tết, trang trí nhà cửa đón tết, về quê thăm ông bà, trải nghiệm Tết ở các vùng quê, ngắm hoa, du xuân thay vì để trẻ chơi điện thoại, iPad hoặc xem Tivi quá nhiều. Từ đó, trẻ có kinh nghiệm sống về Tết cổ truyền của Việt Nam, qua các hoạt động giúp trẻ phát triển giác quan và vận động cơ tốt hơn.
        Để " vui chơi Tết, không quên nhiệm vụ", trong những ngày gần cuối của kỳ nghỉ, phụ huynh nên chủ động khơi gợi ở con trẻ niềm vui khi trở lại trường học, được gặp lại các bạn, các cô giáo, kể " khoe" nhau nghe những chuyện vui trong kỳ nghỉ Tết. Phụ huynh phải luôn thể hiện tâm trạng háo hức và vui vẻ mỗi khi nhắc đến chuyện đi học của các con như " ôi vậy là con sắp được đi học lại rồi, sắp được gặp lại các bạn và các cô giáo rồi..." phụ huynh cũng có thể tỏ ra một chút ghen tị với các con vì các con được đi học có bao nhiêu là bạn, lại có cô giáo luôn yêu thương các con, ở lớp ở trường lại có nhiều đồ chơi,... để kích thích hứng khởi nơi trẻ tâm thế đi học thật vui vẻ và thoải mái.

Để giúp các con thêm phần hứng thú trong những ngày đầu đến trường sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Giáp Thìn- 2024, Trường Mầm non Kỳ Long đã tổ chức đón các con trong tâm thế rất vui tươi, cho các con chụp ảnh với với khung cảnh hoa lá ở vườn trường cùng các bạn và các cô. Nhà trường cũng tổ chức các hoạt động vui chơi, sinh hoạt tập thể cho các con để vừa tạo động lực vừa giúp trẻ thích ứng lại với môi trường lớp sau một kỳ nghỉ dài. Đồng thời nhà trường cũng tổ chức kiểm tra chuẩn bị cơ sở vật chất, chuẩn bị thực đơn bán trú, kiểm tra nguồn thực phẩm tươi, an toàn vệ sinh thực phẩm để tổ chức cho trẻ bán trú đảm bảo các hoạt động học, sinh hoạt bán trú tại trường của trẻ.

Với đặc trưng của địa phương có truyền thống Ngày tết trồng cây, Thể dục thể thao chào xuân có các hội thi kéo co, bóng chuyền hơi,...nên ngày trẻ trở lại trường các cô cũng chuẩn bị cho trẻ một số hoạt động vui chơi gần gũi với các hoạt động của điah phương để trẻ không bị xa lạ giữa không khí ở nhà và ở trường như: tổ chức cho trẻ chơi một số trò chơi dân gian phù hợp các độ tuổi như: Kéo co; Chi chi chành chành; Lộn cầu vồng, ném bóng vào giỏ,... Chỉ với các trò chơi dân gian đơn giản và quen thuộc không chỉ giúp trẻ nâng cao sức khỏe, sự nhanh nhẹn, khéo léo mà còn phát huy tinh thần đoàn kết, làm việc nhóm cho trẻ khi tham gia trò chơi.
Dưới đây là một số hình ảnh tham gia các hoạt động của các con:

Với sự phối hợp cũng như chuẩn bị chặt chẽ từ cả nhà trường và gia đình, trẻ của trường MN Kỳ Long đã đến trường đi học sau dịp Tết với tâm thế hào hứng, phấn khởi như chính niềm mong đợi của trẻ là được đến trường đến lớp. Nhân dịp năm mới " Chúc các con luôn chăm ngoan - học giỏi"

Tác giả bài viết: Hoài Thanh

Nguồn tin: Ban truyền thông trường mầm non Kỳ Long: