TRẢI NGHIỆM LÀM ĐỒ CHƠI SÁNG TẠO TỪ LÁ CÂY CỦA CÁC BÉ LỚP 3 TUỔI C. TRƯỜNG MẦM NON KỲ LONG

Thứ ba - 05/03/2024 14:42

Thiên nhiên xung quanh ta thật kì diệu. Để trẻ được hoà mình với thiên nhiên, khám phá những điều gần gũi xung quanh trẻ, cô giáo lớp 3T C đã tổ chức cho trẻ tham gia hoạt động trải nghiệm “Làm đồ chơi sáng tạo từ lá cây”. nhằm giúp trẻ phát huy khả năng sáng tạo, theo ý thích riêng của từng trẻ. Với môi trường xanh sẵn có trong khuôn viên nhà trường, Cô giáo đã tận dụng các loại lá cây như lá xoài, lá mít, lá ổi, lá đa...; hướng dẫn trẻ kỹ năng khóe léo của đôi bàn tay để làm nên sản phẩm của riêng mình.

Việc trải nghiệm cuả thiên nhiên sẽ giúp trẻ học bằng tất cả các giác quan vì thiên nhiên chính là nguồn kiến thức vô tận, phong phú và đa giạng. Không những thế, trải nghiệm thiên nhiên sẽ khơi gợi trí tò mò, năng lực quan sát, trí thông minh cho trẻ. Việc được thỏa sức trải nghiệm thiên nhiên được chạm tay vào cây cỏ, hoa lá sẽ giúp trẻ có cảm xúc với thiên nhiên hơn. Từ đó trẻ sẽ biết trân trọng và biết yêu mọi thứ xung quanh.

Bằng sự khéo léo của đôi bàn tay, sự hướng dẫn tận tình tận tâm của các cô giáo, các bạn nhỏ lớp 3T C như đã thổi hồn vào những chiếc lá tưởng chừng như vô tri vô giác để tạo thành các đồ chơi gần gũi, quen thuộc xung quanh trẻ như: Con trâu, con sâu, đồng mực, con nhím.... Những nụ cười hay nét mặt phấn khởi thể hiện rõ trên khuôn mặt của các con khi được tự tay làm ra sản phẩm của riêng mình.

Sau đây là một số hình ảnh về hoạt động trải nghiệm của các bé:

Tác giả bài viết: Hà Phương

Nguồn tin: Tổ chuyên môn 3 tuổi