TRƯỜNG MẦM NON KỲ LONG VỚI HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM "THAM QUAN TRƯỜNG TIỂU HỌC" CỦA LỚP MẪU GIÁO 5-6 TUỔI.

Thứ hai - 09/05/2022 22:16
         Một trong những hoạt động trải nghiệm ngoại khóa trong chương trình chăm sóc, giáo dục trẻ của trường mầm non Kỳ Long là cho trẻ tham quan trường Tiểu học, tạo cho trẻ không khí vui tươi, phấn khởi và hào hứng, giúp trẻ chuẩn bị tâm thế sẵn sàng bước vào lớp 1. Với mục đích giúp các con làm quen dần với môi trường học tập mới, mong muốn giúp cho các con mạnh dạn tự tin bước vào lớp 1.
        Việc chuẩn bị tâm thế cho trẻ bước vào lớp 1 là việc làm cần thiết và quan trọng đối với trẻ mẫu giáo 5-6 tuổi, để trẻ hào hứng, khơi gợi ở trẻ lòng mong muốn được lên lớp Một. Hoạt động ngoại khóa này nhằm mục đích giúp trẻ 5-6 tuổi hiểu biết về trường tiểu học, địa chỉ của trường, tên trường, một số phòng, nhóm lớp và một số hoạt động của học sinh trường tiểu học… giúp trẻ yêu trường, yêu lớp, tự tin hơn và sẵn sàng chuẩn bị tâm thế lên lớp 1 học tại trường tiểu học.
         Đến trường Tiểu học Kỳ Long  các bé được dự hoạt động như giao lưu văn nghệ, trò chuyện với các cô giáo dạy lớp 1, được cô giáo giới thiệu về trường tiểu học, về lớp 1, về đồ dùng học tập và các hoạt động học tập ở trường tiểu học khác với ở trường mầm non như thế nào? và được thăm quan các lớp học, phòng chức năng, phòng thư viện của trường. Qua đó giúp cho trẻ có thêm hiểu biết về trường tiểu học và các hoạt động học tập của học sinh tiểu học. Từ đó, tạo cho trẻ tâm thế để sẵn sàng bước vào lớp 1. Chuyến tham quan giúp trẻ mở rộng vốn hiểu biết về trường Tiểu học, môi trường học tập của học sinh lớp Một. Qua quan sát, suy luận, trẻ thấy được sự khác nhau giữa việc học của lớp Một với lớp Mầm non để trẻ có tâm thế sẵn sàng cho việc chuẩn bị chuyển lên cấp học mới trong thời gian sắp tới. 
         Sau đây là một số hình ảnh của buổi thăm quan:
 
 
Thầy Hiệu Trường dặn dò các bạn một số việc trước khi đi thăm quan các lớp học
Thăm quan lớp 1E
Thăm quan lớp 1A
Thăm quan lớp 1D
Thầy giáo Nguyễn Văn Lắm Hiệu Trưởng nhà trường đang trò chuyện với các bạn
Các bạn nhỏ đang thăm quan phòng thư viện
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
      Buổi tham quan và trải nghiệm đầy bổ ích của các bé Mẫu giáo 5 tuổi trường MN Kỳ Long  thành công tốt đẹp nhờ sự nhiệt tình giúp đỡ của Ban Giám Hiệu và các cô giáo trường Tiểu học Kỳ Long. Đây sẽ là kỉ niệm đáng nhớ nhất của các bé trước khi rời xa trường Mầm non thân yêu để mạnh dạn, tự tin bước vào lớp 1.

Tác giả bài viết: Lê Thị Hoài Thanh

Nguồn tin: Trường Mầm non Kỳ Long:

Tổng số điểm của bài viết là: 7 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 3.5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Bạn cần  
/
 để chia sẽ thông tin,ý kiến ...

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

HỖ TRỢ QUẢN TRỊ
LIÊN KẾT WEBSITE
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Đang truy cập6
  • Hôm nay140
  • Tháng hiện tại8,294
  • Tổng lượt truy cập368,993
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây