CÁC HOẠT ĐỘNG TIÊU BIỂU CỦA TRƯỜNG MẦM NON KỲ LONG NĂM HỌC 2020-2021

Thứ năm - 24/06/2021 17:37
CÁC HOẠT ĐỘNG TIÊU BIỂU CỦA TRƯỜNG MẦM NON KỲ LONG NĂM HỌC 2020-2021

Kính thưa quý bậc phụ huynh cùng toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường và các em học sinh yêu quý!
          Khi tiếng ve kêu râm ran, xen lẫn sắc đỏ hoa phượng, sắc tím của bằng lăng báo hiệu mùa hè đã đến, một năm học nữa lại qua đi. Chúng ta cùng nhìn lại chặng đường mà cô và trò Trường Mầm non Kỳ Long đã gặt hái được trong năm học vừa qua.

Đầu tiên phải nói đến là công tác chuẩn bị để đón các em học sinh đến trường sau kì nghĩ hè là các hoạt động trang trí môi trường trong và ngoài lớp học khang trang, sạch đẹp qua bàn tay khéo léo của các cô giáo cùng các bậc phụ huynh cùng thực hiện nhằm tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho ngày khai trường.

IMG 7187[1]
IMG 7198[1]

Tổ chuyên môn đã xây dựng chương trình và kế hoạch hoạt động cho năm học. Các hoạt động ngày hội, ngày lễ, kỹ năng sống, lấy trẻ làm trung tâm, an toàn giao thông và phòng chống tai nạn thương tích, đuối nước được nhà trường quan tâm và thực hiện tốt.
IMG 7176[1]

IMG 7169[1]
IMG 7167[1]
IMG 7178[1]

IMG 7175[1]

IMG 7181[1]
IMG 7183[1]

IMG 7196[1]

Ngoài ra nhà trường thường xuyên tổ chức các hoạt động trải nghiệm cho trẻ tích cực hoạt động.
IMG 7184[1]

IMG 7200[1]
IMG 7199[1]

Trong năm học vừa qua nhà trường đã tổ chức được 26 tiết thao giảng và 2 tiết chuyên đề làm quen chữ cái. Sau khi đón đoàn kiểm tra chuyên ngành của Phòng được đánh giá cao về các hoạt động và xếp loại chung loại tốt. Trường có 3 giáo viên giỏi cấp Thị, có 6 sáng kiến kinh nghiệm cấp Thị.
unnamed

unnamed (2)

Để thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khỏe cho trẻ nhà trường luôn quan tâm chú trọng đến chế độ ăn uống, giấc ngủ và thực hiện khám sức khỏe định kỳ, luôn có kế hoạch chăm sóc đối với những trẻ suy dinh dưỡng. Chính vì vậy tỉ lệ suy dinh dưỡng dưới 3%.
unnamed (3)

IMG 7203

Các đoàn thể trong nhà trường: Công đoàn, Đoàn Thanh niên luôn thực hiện tốt các hoạt động của cấp trên cũng như của nhà trường giao phó. Công đoàn đã quan tâm đến đời sống của cán bộ giáo viên nhân viên trong nhà trường. Đã gây quỹ ủng hộ những hoàn cảnh khó khăn

IMG 7210

Để hưởng ứng ngày toàn dân đi bỏ phiếu bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và  Đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp chi đoàn nhà trường đã thực hiện vẽ bích tuyến đường văn minh với những hình ảnh mang tính tuyên truyền rất ý nghĩa.

unnamed (5)

Ngoài ra phong trào thể dục thể thao, văn hóa văn nghệ, các cuộc thi đua cấp trường luôn được nhà trường quan tâm thực hiện nhằm sân chơi vui vẻ, bổ ích cho cán bộ giáo viên sau những giờ làm việc mệt mỏi.

IMG 7213

IMG 7215

IMG 7214

Trong công tác chống dịch covid -19 nhà trường đã thực hiện tốt các biện pháp phòng tránh, luôn tuyên truyền đến các bộ, giáo viên, nhân viên và quý bậc phụ huynh về tác hại và cách bảo vệ sức khỏe được đại dịch. Học sinh đến trường luôn đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn.
unnamed (6)

Năm học 2020-2021 mặc dù có rất nhiều khó khăn nhưng tập thể Trường mầm non Kỳ Long vẫn thực hiện tốt những nhiệm vụ mà cấp trên và nhân dân giao phó. Nhìn lại chặng đường đã qua cô trò Trường Mầm non Kỳ Long sẽ cố gắng phấn đấu để đem lại những kết quả tốt hơn trong năm học tới. Kính chúc quý cô giáo, quý phụ huynh và các em học sinh có một mùa hè vui vẻ và bổ ích. Hẹn gặp lại các em vào năm học tiếp theo./.

Tác giả bài viết: Đoàn Thị Lệ Thủy