HỌC SINH TRƯỜNG MẦM NON HƯỞNG ƯNG NGÀY SÁCH VIỆT NAM

Thứ sáu - 16/04/2021 15:36
           Thực hiện kế hoạch số: 406/KH-UBND ngày 16/03/2021 của UBND Thị xã Kỳ Anh về tổ chức Ngày sách Việt Nam lần thứ VIII năm 2021.
           Sáng ngày 16/4/2021 Trường Mầm non Kỳ Long tổ chức cho các cháu tham gia xem một số tranh, truyện, báo về Quê hương, Đất nước, Bác Hồ…Nhằm giáo dục các cháu biết yêu quý và niềm đam mê đọc sách ngay từ khi còn nhỏ. Khi nhìn vào những hình ảnh trong trang sách là lúc trẻ học cách xây dựng các kỹ năng cơ bản cho việc đọc sách sau này. Trẻ học cách nhận biết các hình tượng (hình ảnh, chữ cái và từ ngữ), phát triển sự chú ý tập trung và khả năng nghe.  Nhưng quan trọng hơn là trẻ đang học lòng yêu thích ngôn ngữ và đang trải nghiệm thú vui đọc sách.
         Trong đời sống tinh thần, sách là sản phẩm văn hóa tinh thần, là kho tàng tri thức đóng vai trò rất quan trọng, là người thầy vĩ đại thắp sáng trong mỗi chúng ta nguồn tri thức vô tận. Dạy cho ta cách sống, cách làm người, hướng tới những giá trị nhân văn cao cả. Không những vậy, sách còn là những người bạn gần gũi chia sẻ mọi niềm vui, nỗi buồn. Và đọc sách đã trở thành một nhu cầu cần thiết không thể thiếu đối với mỗi chúng ta, ở mỗi lứa tuổi. Từ đọc sách, sưu tầm sách, xây dựng tủ sách, thư viện là một phần của việc hình thành văn hóa đọc. Văn hóa đọc là một trong những nguồn năng lượng quan trọng thúc đẩy sự phát triển bền vững.

Tác giả bài viết: Trần Thị Thu Hiền