KHÁM SỨC KHỎE ĐỊNH KỲ LẦN 2 CHO TRẺ TẠI TRƯỜNG MẦM NON KỲ LONG

Thứ tư - 10/04/2024 09:47
KHÁM SỨC KHỎE ĐỊNH KỲ LẦN 2 CHO TRẺ TẠI TRƯỜNG MẦM NON KỲ LONG

Chăm sóc sức khỏe cho bé là một trong những mặt luôn được chú trọng song song với việc giáo dục được trường Mầm non Kỳ Long đặc biệt quan tâm.

Ngày 9/4 vừa qua trường mầm non Kỳ Long tổ chức đợt khám sức khỏe định kỳ năm học 2023-2024 cho các bé với những nội dung sau: Cân nặng, chiều cao, khám tai, mắt, mũi, họng, kiểm tra tim và một số bệnh liên quan đến đường hô hấp, da liễu…  Kết quả cho thấy hầu hết các bé đều có sức khỏe tốt, đó cũng là niềm vui và hạnh phúc của các thầy cô giáo trường Mầm non Kỳ Long và của gia đình.

Mọi người thường nghĩ khám sức khỏe tổng quát chỉ cần thiết cho người lớn mà lại quên mất một đối tượng cực kỳ quan trọng, đó là trẻ em. Hệ miễn dịch của trẻ chưa phát triển đầy đủ khiến trẻ rất nhạy cảm với bệnh tật. Cha mẹ thường sốt sắng đưa con đến bệnh viện khi con có các dấu hiệu bất thường, nhưng lại chủ quan, không quan tâm tới việc theo dõi sức khỏe định kỳ của con.
        Khám sức khoẻ định kỳ cho các cháu là hết sức thiết thực và ý nghĩa thông qua việc khám sức khỏe định kỳ cho trẻ đã góp phần không nhỏ vào việc nâng cao nhận thức cho phụ huynh về ý thức phòng chống một số bệnh thường gặp ở lứa tuổi mầm non và cũng qua hoạt động này đã đem lại sự phấn khởi, tin tưởng trong các bậc phụ huynh về một môi trường giáo dục an toàn và thân thiện.
        Thông qua hoạt động giúp nhà trường và gia đình năm được tình hình sức khỏe của học sinh, từ đó phối hợp với Phụ huynh học sinh đưa ra giải pháp phù hợp giúp các bé phát triển toàn diện.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Phúc