TRƯỜNG MẦM NON KỲ LONG THAM GIA TẬP HUẤN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY VÀ CỨU NẠN CỨU HỘ NĂM HỌC 2022

Thứ năm - 01/12/2022 20:06

Nhằm thực hiện tốt công tác phòng cháy, chữa cháy trong trường học và nâng cao nhận thức, vai trò, trách nhiệm về công tác phòng cháy chữa cháy cho mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên trong Đội phòng cháy và chữa cháy của nhà trường, sáng ngày 1/12/2022, Phòng Cảnh sát PCCC Thị Xã Kỳ Anh tổ chức tập huấn nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ năm 2022 cho lực lượng Phòng cháy chữa cháy cơ sở.

Tại buổi tập huấn Giáo viên, nhân viên trong nhà trường được nghe Cán bộ Phòng Cảnh sát PCCC truyền đạt những kiến thức cơ bản về phòng cháy chữa cháy, các văn bản pháp luật về phòng cháy chữa cháy, các nguyên nhân gây ra cháy nổ, báo cáo về tình hình cháy, nổ xảy ra trên phạm vi toàn quốc nói chung và toàn tỉnh nói riêng, các vụ cháy, nổ tại trường học, tính chất nguy hiểm của đám cháy, một số nguyên nhân có thể gây cháy tại trường học và tại hộ gia đình, khu dân cư; một số biện pháp phòng cháy chữa cháy tại trường học, hộ gia đình, khu dân cư, cách sử dụng điện trong trường học và nhà ở. Cách sử dụng các phương tiện chữa cháy tại chỗ và thực hành dập lửa bằng bình chữa cháy xách tay và một số kỹ năng thoát nạn an toàn trong đám cháy.

Sau buổi học lý thuyết, GVNV, Đội PCCC cơ sở đã được thực hành cách sử dụng các phương tiện bình bột, bình CO2 để dập tắt đám cháy giả định và cách thức xử lý nhanh các tình huống có thể xảy ra.

8                                           Các học viên thực hành sử dụng bình chữa cháy dập tắt đám cháy

Qua buổi tập huấn mỗi cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường đều hiểu biết rõ hơn về công tác PCCC và CNHC, từ đó nâng cao ý thức, trách nhiệm của mỗi cá nhân đối với hoạt động phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, nhằm bảo vệ tính mạng, sức khỏe, tài sản của mình, của người thân trong gia đình và của cơ quan, đơn vị, góp phần cùng với nhà trường đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục học phụ huynh và học sinh nêu cao ý thức, trách nhiệm đối với hoạt động PCCC và CNCH, qua đó chủ động trong công tác Phòng cháy chữa cháy khi có sự cố cháy nổ xảy ra.

Tác giả bài viết: Trần Thị Thúy Hằng

Nguồn tin: Trường Mầm non Kỳ Long