TRƯỜNG MẦM NON KỲ LONG TỔ CHỨC BUỔI TIỆC BUFFET CHO BÉ

Thứ năm - 23/02/2023 16:47
TRƯỜNG MẦM NON KỲ LONG TỔ CHỨC BUỔI TIỆC BUFFET CHO BÉ
         Nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ trọng tâm của năm học 2022-2023, với mục tiêu nâng cao chất lượng chăm sóc nuôi dưỡng và giáo dục trẻ hiệu quả, xuất phát từ mong muốn cho trẻ được hòa nhập vào cuộc sống hiện đại ngày từ khi còn rất nhỏ, do vậy sáng ngày 23 tháng 02 năm 2023 trường mầm non Kỳ Long  tổ chức Tiệc Buffet nhằm hướng tới chào mừng Đại hội Công đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2023-2028 và Lễ kỹ niệm 112 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 qua đây trẻ được thưởng thức các món ăn, cách ăn mới và hiểu thêm về nét văn hóa ẩm thực trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Qua đó giáo dục cho trẻ kỹ năng tự phục vụ, hình thành thói quen văn minh trong ăn uống và một kỹ năng giáo tiếp, ứng xử trong cuộc sống.
ab0
       Tiệc Buffet cho bé yêu tại trường là một trong những hoạt động đầy ý nghĩa và giá trị, được phụ huynh cũng như các bé nhiệt tình ủng hộ. Đây không những là dịp giúp bé có thể thưởng thức các món Buffet cho trẻ em ngon – bổ dưỡng, mà nó còn dạy cho bé rất nhiều điều trong phép lịch sự khi ăn uống, kỹ năng sống hữu ích.
c hiền

thủy

văn ghệ 111

văn nghệ 11123

văn nghệ 1111111

bà hoa
     Trong bữa tiệc các bé khác lớp và cùng lớp với nhau sẽ được thưởng thức món ăn, tham gia các hoạt động và cùng di chuyển trong một không gian. Điều này sẽ giúp bé có thể bắt chuyện, chơi đùa cùng các bạn mới, để vui vẻ hơn, tăng thêm sự đoàn kết và yêu thương lẫn nhau, quan tâm nhau. Nhất là ở độ tuổi mầm non khi bé đang học hỏi nhiều từ xung quanh. Bé có thể tập cách lấy thức ăn hộ bạn, giúp đỡ bạn nếu lỡ có sự cố xảy ra, kết thân những người bạn mới. Có thể nói thực đơn của trẻ mầm non trong tiệc buffet chính là Menu được cân nhắc và tính toán kỹ càng về chế độ dinh dưỡng, tỷ lệ các chất, khẩu vị, phối hợp món. Chính vì vậy đây cũng là cơ hội mà các bé được thưởng thức bữa ăn khoa học, giàu dinh dưỡng và phong phú món ăn hơn bao giờ hết. Buffet là hình thức ăn uống hiện đại và mới mẻ, và không thể phủ nhận rất nhiều người trưởng thành cũng chưa từng trải nghiệm nó. Đối với trẻ mầm non thì đây chính là cơ hội để làm quen với kiểu ăn này, để con có thể tự tin hơn, có được sự thoải mái hơn khi tham gia các bữa tiệc tương tự ở các không gian khác nhau. Là dịp để bé học hỏi, tìm hiểu về tiệc buffet. Cơ hội để bé học được phép lịch sự khi ăn uống, rèn tính tự lập, biết quan tâm người khác.
abf 1

abf10

abf11

abf15

3b

abf16

abf14

abf13

abf móc dừa

Để có Bữa Tiệc Buffet thành công có sự phối hợp chặt chẽ giữa Ban giám hiệu nhà trường và BCH HCMHS 12 lớp học đã tạo nên bữa tiệc thành công. Thay mặt Tập thể nhà trường, xin trân trọng cảm ơn BCH phụ huynh trường và Chi hội phụ huynh 12 lớp.  Xin trân trọng cảm ơn sâu sắc tới Lãnh Đạo phòng GD ĐT thị xã, Lãnh đạo địa phương, Lãnh đạo Trạm y tế phường Kỳ Long đã đến chung vui cùng Các bé Mầm non Kỳ Long.
ảnh phòng

ảnh phong 2

ảnh y tế

Có lẽ đây chính là ý nghĩa lớn lao của bữa Tiệc Buffet cho trẻ mầm non, ở lứa tuổi mà điều gì cũng góp phần thay đổi suy nghĩ và hành động của bé sau này. Bữa tiệc sẽ là nơi rèn luyện tính tự lập, quan tâm người khác, phép lịch sự trên bàn ăn. Để về sau ra ngoài cách ứng xử và phép lịch sự của bé sẽ khiến mọi người hài lòng. Có thể chỉ bằng những hành động nhỏ như lấy dĩa, lấy thức ăn giúp bạn, biết xếp hàng hoặc nhường bạn lấy trước...chính là sự biểu hiện của giá trị này. Chính vì những giá trị này mà bữa Tiệc Buffet ở trường mầm non luôn là sự kiện được chờ đón. “Để tổ chức được sự kiện cho trẻ, các cô giáo thực sự vất vả, nhưng khi nhìn thấy các con được trải nghiệm vui vẻ và những điều các con nhận được từ những hoạt động đó, chúng tôi cảm thấy hạnh phúc. Đúng như tiêu chí của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trường mầm non Kỳ Long chính là: "Nụ cười của bé - Hạnh phúc của cô”.

Tác giả bài viết: Ban Truyền thông trường Mầm non Kỳ Long