TRƯỜNG MẦM NON KỲ LONG PHỐI HỢP VỚI TRẠM Y TẾ TỔ CHỨC UỐNG VITAMIN A VÀ TẨY GIUN ĐỢT 2 NĂM 2022 CHO HỌC SINH TOÀN TRƯỜNG

Thứ năm - 01/12/2022 18:30
TRƯỜNG MẦM NON KỲ LONG PHỐI HỢP VỚI TRẠM Y TẾ TỔ CHỨC UỐNG VITAMIN A  VÀ TẨY GIUN ĐỢT 2 NĂM 2022 CHO HỌC SINH TOÀN TRƯỜNG

Thực hiện Công văn số 1239/DP-YTCC ngày 04/11/2022 của Cục Y tế dự phòng về việc tổ chức cho trẻ uống bổ sung Vitamin A và tẩy giun đợt 2 năm 2022. Ngày 01/12/2022 trường Mầm non Kỳ Long đã phối hợp với Trạm y tế phường Kỳ Long tổ chức uống Vitamin A cho trẻ từ 6 - 60 tháng tuổi trong toàn trường.

Tham gia cho trẻ uống Vitamin A và thuốc tẩy giun có các đồng chí Y,  Bác sỹ đại diện trạm y tế phường Kỳ Long cùng sự hỗ trợ của các đồng chí ban giám hiệu, giáo viên các lớp và học sinh toàn trường.
         Ngay từ khi nhận được Kế hoạch của Trạm y tế nhà trường đã tăng cường công tác tuyên truyền rộng rãi tới tất cả các bậc phụ huynh trong nhà trường với nhiều hình thức như đăng bài truyền thông lợi ích của uống bổ sung Vitamin A và thông báo thời gian, địa điểm cụ thể thông qua các trang zalo, messenger của 12 lớp học, vận động phụ huynh cho trẻ đi học đầy đủ đẻ được uống vitamin A và thuốc tẩy giun vì đây là quyền lợi của trẻ em trong độ tuổi.
        Cho trẻ uống bổ sung Vitamin A là một việc làm hết sức cần thiết không chỉ giúp cho mắt luôn khỏe mạnh, tăng cường miễn dịch, cải thiện tình trạng dinh dưỡng mà còn tránh được tình trạng kém ăn, chậm lớn, suy dinh dưỡng của trẻ.
        Bên cạnh việc cho trẻ uống bổ sung Vitamin A để đảm bảo cho sự phát triển toàn diện của trẻ, nhà trường tiếp tục làm tốt công tác phối kết hợp với trạm y tế phường Kỳ Long trong việc khám sức khỏe định kì hàng quý cho trẻ. Đây cũng là một trong những tiêu chí để hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học của nhà trường./.

Tác giả bài viết: Lê Thị Hoài Thanh

Nguồn tin: Ban truyền thông trường mầm non Kỳ Long: