CHẾ ĐỘ DINH DƯỠNG CỦA BÉ TẠI TRƯỜNG MẦM NON KỲ LONG

Thứ hai - 13/11/2023 21:06
CHẾ ĐỘ DINH DƯỠNG CỦA BÉ TẠI TRƯỜNG MẦM NON KỲ LONG

        Như chúng ta đã biết, dinh dưỡng là nhu cầu không thể thiếu cho sức khỏe và sự phát triển thể chất của con người. Nếu cơ thể được đáp ứng đầy đủ về dinh dưỡng thì sẽ phát triển một cách tự nhiên, thuận lợi và ngược lại. Do đó, cần cho trẻ được ăn uống đầy đủ về số lượng và cân đối về chất lượng, cơ cấu bữa ăn phù hợp với độ tuổi, phù hợp với hoạt động để phát triển khỏe mạnh và phòng tránh được bệnh tật. Chăm sóc chế độ dinh dưỡng cho trẻ là một quá trình tác động có mục đích, có kế hoạch đến tình cảm, lí trí của con người nhằm làm thay đổi nhận thức, thái độ và hành động để đi đến tự giác chăm lo vấn đề ăn uống và sức khỏe của cá nhân, tập thể và cộng đồng. Chế độ dinh dưỡng cho trẻ được đảm bảo giúp trẻ phát triển hài hòa cân đối, trẻ có thể lực, có sức khỏe để tham gia tích cực vào các hoạt động giáo dục khác đạt hiệu quả cao.
         Chính vì vậy ở trường Mầm non Kỳ Long, việc chăm sóc chế độ dinh dưỡng cho trẻ thường xuyên được chú trọng và quan tâm hàng đầu. Vì chăm sóc dinh dưỡng phát triển triển thể chất là một trong những nội dung góp phần giáo dục toàn diện cho trẻ. Chính vì lẽ đó, trong những năm qua trường luôn chú trọng đế chế độ dinh dưỡng hợp lý cho trẻ. Nhà trường thường xuyên quan tâm đến việc xây dựng thực đơn cho trẻ theo từng độ tuổi, phù hợp từng mùa, cân đối năng lượng khẩu phần cần cung cấp cho trẻ trong một ngày để lựa chọn thực đơn, xây dựng khẩu phần ăn cho trẻ đảm bảo về chất, cân đối về lượng. Bữa ăn của trẻ thường xuyên được cân đối và đảm bảo 4 nhóm thực phẩm gồm chất đạm; chất béo; tinh bột; vitamin và khoáng chất.

(Một số hình ảnh thực đơn của trẻ hàng ngày tại trường)

2
 
4
 
3
 
5
 
6
 
15
 
8
 
9
 
10
 
11
 
12
 
13
16
 
14
 
         Cùng với các bữa ăn hàng ngày để thay đổi khẩu vị và giáo dục kỹ năng, hành vi văn, minh trong ăn uống; nhà trường thường xuyên chú trọng đến việc thay đổi cách tổ chức cho trẻ ăn dưới nhiều hình thức khác nhau như: tiệc Buffet, bữa cơm gia đình, tổ chức giao lưu các bữa tiệc theo các chủ đề. Qua đó, tạo cho trẻ sự hứng thú trong ăn uống, thay đổi khẩu vị, bổ sung hương vị của các món ăn và làm phong phú đa dạng món ăn cho trẻ, biết lựa chọn nhiều món ăn khác nhau, giúp trẻ hiểu thêm truyền thống văn hóa ẩm thực của người Việt, biết trân trọng nét văn hóa truyền thống của dân tộc.
 
26
 
24
 
27
 
23
 
        Chăm sóc dinh dưỡng cho trẻ là một trong những mục tiêu căn bản của giáo dục mầm non. Chế độ dinh dưỡng tốt, trẻ phát triển khỏe mạnh hài hòa cân đối, ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình phát triển trí tuệ và thể chất của trẻ và góp phần quan trọng vào việc thực hiện các nhiệm vụ giáo dục đạo đức, giáo dục thẩm mĩ và giáo dục lao động cho trẻ. Việc đảm bảo chế độ dinh dưỡng cho trẻ ngay từ độ tuổi MN còn tạo ra sự liên thông ở các lứa tuổi tiếp theo. Đó là cơ sở, tiền đề để xây dựng nên những con người có đầy đủ sức khỏe, trí tuệ và năng lực để đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của xã hội./.

Tác giả bài viết: Lệ Thủy

Nguồn tin: Trường Mầm non Kỳ Long:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn cần  
/
 để chia sẽ thông tin,ý kiến ...

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

HỖ TRỢ QUẢN TRỊ
LIÊN KẾT WEBSITE
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Đang truy cập4
  • Hôm nay124
  • Tháng hiện tại6,276
  • Tổng lượt truy cập366,975
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây