CHI ĐOÀN TRƯỜNG MẦM NON KỲ LONG KẾT HỢP CÙNG CÔNG ĐOÀN TRƯỜNG MẦM NON RA MẮT MÔ HÌNH “ NUÔI HEO ĐẤT GIEO YÊU THƯƠNG”

Chủ nhật - 21/01/2024 15:58
   Nhằm tạo sức lan tỏa sâu rộng, góp phần đưa việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trở thành việc làm thường xuyên gắn liền với việc thực hiện nhiệm vụ của từng đoàn viên. Hướng tới chào mừng Đại hội, hội liên hiệp thanh niên Việt Nam Phường Kỳ Long. Tiến tới đại hội hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam các cấp, Nhiệm Kỳ 2024- 2029. Sáng ngày 19/01/2024, Chi đoàn trường mầm non kỳ long đã tổ chức lễ phát động phong trào thực hành tiết kiệm theo tấm gương Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại bằng mô hình “Nuôi heo đất – gieo yêu thương”. Mô hình nhằm mục đích gây quỹ thực hiện hỗ trợ, giúp đỡ những em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.
Tại buổi lễ phát động, chi đoàn được vinh dự  đón tiếp đồng chí Võ Thị Kim Anh- Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng trường Mầm non Kỳ Long.
Đồng chí Trần Thị Thu Hiền - Phó bí thư chi bộ - Chủ tịch công đoàn.
Đồng chí Trịnh Thị Xuân - Bí Thư đoàn phường Kỳ long.
Đồng chí Trần Xuân Hào Chi hội trưởng hội cha mẹ học sinh, Cùng toàn thể các đoàn viên thanh niên và các em học sinh.
       Mô hình Nuôi heo đất tiết kiệm được BCH Chi đoàn - Và Công đoàn nhà trường triển khai nhận được sự tham gia hưởng ứng tích cực của đoàn viên, thanh niên Qúy bậc phụ huynh. Mô hình Nuôi heo đất tiết kiệm được triển khai dưới hình thức vận động đoàn viên, thanh niên trong Chi đoàn mỗi quý mỗi đồng chí trích từ 20.000 đồng trở lên để gây quỹ.
Từ số tiền tiết kiệm được mỗi năm, được sử dụng để đóng góp, hỗ trợ cho Chương trình vì đàn em thân yêu, các hoạt động từ thiện giúp đỡ trẻ em nghèo, trẻ tàn tật trẻ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Phong trào nuôi heo đất gieo yêu thương là việc làm ý nghĩa nhằm động viên, giúp đỡ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tiếp tục đến trường viết tiếp ước mơ con chữ. Đồng thời, giáo dục cho các em học sinh về truyền thống tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách của dân tộc Việt Nam cần được gìn giữ và phát huy.

Tác giả bài viết: Thúy Hằng

Nguồn tin: Chi đoàn trường Mầm non Kỳ Long: