TRƯỜNG MẦM NON KỲ LONG VỚI THÔNG ĐIỆP PHÒNG CHỐNG RÉT VÀ PHÒNG BỆNH MÙA ĐÔNG CHO TRẺ

Thứ năm - 21/12/2023 21:31
       Trước tình hình diễn biến rất phức tạp của thời tiết mùa đông, trời mưa, giá rét, nhiệt độ xuống thấp, độ ẩm không khí tăng cao tạo điều kiện thuận lợi cho sự sinh sôi và phát triển rất mạnh mẽ của các vi khuẩn gây bệnh. Chúng rất dễ xâm nhập vào cơ thể của chúng ta, đặc biệt là trẻ mầm non, lứa tuổi mà sức đề kháng đang còn rất non yếu. Vì vậy giúp trẻ phòng chống rét và phòng bệnh mùa đông là hết sức quan trọng nhằm bảo vệ sức khỏe, đảm bảo an toàn cho trẻ. Để chống rét, bảo vệ sức khỏe và phòng bệnh mùa đông cho mọi người nói chung và học sinh mầm non nói riêng, trường mầm non Kỳ Long kính mong các bậc cha mẹ trẻ và các cô giáo cần quan tâm và thực hiện tốt một số nội dung sau:
         * Về phía nhà trường
          Chỉ đạo và hướng dẫn giáo viên, nhân viên cách phòng chống rét cho trẻ.
          Giáo viên không tổ chức hoạt động ngoài trời khi thời tiết lạnh và trong những ngày rét đậm. Tăng cường cơ sở vật chất để giữ ấm cho trẻ.  Tất cả các lớp có thảm sàn và bình ủ nước ấm để đảm bảo nước ấm của trẻ luôn luôn ấm.
        Quan tâm đến chế độ ăn uống của trẻ, đảm bảo cung cấp đủ năng lượng vitamin và khoáng chất cho trẻ. Điều chỉnh khẩu phần ăn, tăng cường lượng đạm.Thức ăn khi ăn vẫn đảm bảo độ ấm, nóng và vệ sinh ATTP.
      Chỉ đạo các lớp thường xuyên vệ sinh lớp học, phòng ngủ của trẻ luôn đảm bảo sạch sẽ, ấm áp và không có gió lùa. Đảm bảo đủ giường và chăn ấm cho trẻ, tất cả các lớp đều trải thảm cho trẻ hoạt động, không để trẻ ngồi dưới nền gạch.
      Giáo dục trẻ giữ gìn vệ sinh cá nhân, mặc dù mùa đông nhưng trẻ vẫn phải được thường xuyên rửa tay bằng xà phòng dưới vòi nước sạch, tắm rửa sạch sẽ.
     Giáo viên thường xuyên theo dõi các hoạt động của trẻ và thông tin báo cáo kịp thời với Ban giám hiệu nhà trường.
     * Về phía phụ huynh
      Thường xuyên phối hợp với nhà trường để có biện pháp phòng, chống rét cho trẻ hiệu quả.
     Trang bị đủ quần áo ấm, khẩu trang, tất... cho trẻ khi tới trường.
      Cho trẻ ngủ sớm, đánh răng, súc miệng bằng nướ c muối ấm khi đi ngủ và sau khi ngủ dậy.
     Ăn đầy đủ các chất vitamin, uống đủ nước trong ngày, bổ sung vitamin C và nước hoa quả trong ngày tăng cường cường sức đề kháng cho trẻ.
    Sau đây là một số hình ảnh phòng chống rét ở trường Mầm non Kỳ Long:
4c3

5a1

5a3

4c1

5c12

4a6

4a1

4c5

45c

3a1

2a1

5c1
     Trên đây là một số nội dung về phòng chống rét cho trẻ, nhà trường kính mong các bậc cha mẹ và các cô giáo hãy quan tâm chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho trẻ.

Tác giả bài viết: Lệ Thủy

Nguồn tin: Ban truyền thông trường mầm non Kỳ Long::