BÀI TUYÊN TRUYỀN VỀ PHÒNG CHỐNG RÉT CHO TRẺ TẠI TRƯỜNG MẦM NON KỲ LONG

Thứ tư - 07/12/2022 15:45
        Miền Trung đang bước vào những đợt rét đậm rét hại kéo dài khiến cho các bậc phụ huynh thật sự lo lắng. Vì sợ cơ thể trẻ không thích nghi được với thời tiết, dễ bị nhiễm lạnh và gây ra nhiều bệnh nguy hiểm cho bé như ho, sốt, viêm họng, viêm phế quản... Vì vậy, để giảm bớt nỗi lo lắng của các bậc phụ huynh, Trường Mầm non Kỳ Long đã thực hiện việc đảm bảo cho bé khi đến trường được đủ ấm và an toàn về sức khỏe.
BÀI TUYÊN TRUYỀN VỀ PHÒNG CHỐNG RÉT CHO TRẺ TẠI TRƯỜNG MẦM NON KỲ LONG
        Nhà trường luôn chỉ đạo sát sao trong việc phòng chống rét cho trẻ bằng các hình thức như:
     - Chỉ đạo và hướng dẫn các giáo viên, nhân viên về cách phòng chống rét cho trẻ.
     - Quán triệt với giáo viên về việc tổ chức hoạt động ngoài trời của trẻ phải phù hợp với điều kiện thực tế, nếu trời quá lạnh không cho trẻ ra sân hoạt đông trải nghiệm mà chỉ hoạt động nhẹ trong lớp.
     - Phổ biến kiến thức chăm sóc trẻ về mùa lạnh cho toàn thể giáo viên và nhân viên trong trường.
     - Đồng thời quan tâm đến chế độ ăn uống cho học sinh, đảm bảo đủ chế độ dinh dưỡng, cung cấp năng lượng và có chỗ ngủ trưa ấm áp. Bữa ăn những ngày rét được nhà trường chú trọng quan tâm hơn, các món ăn luôn thay đổi, cải thiện theo ngày, điều chỉnh khẩu phần ăn, tăng cường lượng đạm, thức ăn khi ăn luôn đảm bảo vẫn đủ độ nóng:
        Bên cạnh đó công tác phòng chống rét tại các lớp được các cô giáo triển khai như sau:
     -  Đảm bảo đủ chăn ấm cho trẻ.
     - Tại các lớp học 12/12 lớp đều trang bị bình ủ nước nóng để đảm  bảo cho 100% trẻ được uống nước ấm, tuyệt đối không uống nước lạnh.
     -  Tất cả các lớp phải có thảm trải và tuyệt đối không cho trẻ đi chân đất dưới nền gạch
     -  Các lớp cần đóng cửa để tránh gió lùa.
     -  Khi trẻ đi ngủ phải đắp chăn, lót nệm ủ ấm cho trẻ.
Một số hình ảnh phòng tránh rét cho trẻ tại trường được các cô giáo thức hiện:
      Nhà trường luôn phối hợp cùng các bậc phụ huynh để có biện pháp chăm sóc sức khỏe cho trẻ tốt hơn:
     -  Trang bị đủ ấm cho bé khi tới trường như kiến thức bé được học ở trường.
     -  Cho bé ngủ sớm, súc miệng nước muối đều trước khi đi ngủ.
     -  Xịt mũi bằng dung dịch nước muối sinh lí hằng ngày cho trẻ sáng, chiều  và tối
     -  Cho bé uống đủ lượng nước ấm trong ngày để da đỡ hanh khô, bổ sung thêm vitamin C hoặc nước hoa quả vào khẩu phần ăn cho trẻ trong ngày để tăng sức đề kháng cho trẻ.
       Trên đây là bài viết tuyên truyền phòng chống rét cho trẻ của trường Mầm non Kỳ Long, hy vọng sẽ giúp phụ huynh nắm một số kiến thức cơ bản trong việc nuôi dưỡng chăm sóc và giáo dục trẻ.

Tác giả bài viết: Lê Thị Hoài Thanh

Nguồn tin: Trường Mầm non Kỳ Long::