TRƯỜNG MẦM NON KỲ LONG SÔI NỔI VỚI HOẠT ĐỘNG "THI GIÁO VIÊN GIỎI CẤP TRƯỜNG" NĂM HỌC 2022-2023 CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11

Thứ tư - 09/11/2022 21:32
        Trong không khí thi đua sôi nổi, lập thành tích chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Kỷ niệm 40 năm ngày thành lập ngày nhà giáo việt nam cùng với việc thực hiện Công văn số 49/2011/TT – BGDDT ngày 26/10/2011 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc hướng dẫn Điều lệ tổ chức hội thi giáo viên giỏi bậc học mầm non.
         Căn cứ vào Kế hoạch tổ chức Hội thi giáo viên giỏi cấp trường của Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Kỳ Anh.
       Căn cứ vào hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ năm học số 455/PGD, ngày 14 tháng 9 năm 2022 của phòng Giáo dục về thực hiện nhiệm vụ năm học 2022 – 2023.
        Thực hiện nhiệm vụ năm học 2022- 2023,  trường mầm non Kỳ Long xây dựng Kế hoạch tổ chức hội thi Giáo viên dạy giỏi cấp trường năm học 2022- 2023, với mục đích đẩy mạnh phong trào thi đua trong trường học.
        Từ ngày 04/10/2022 đến 08/11/2022, trường mầm non Kỳ Long tổ chức Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường nhằm phát hiện, công nhận, tôn vinh giáo viên đạt danh hiệu giáo viên giỏi, tạo động lực phát triển sự nghiệp giáo dục của nhà trường và của địa phương, tạo động lực cho giáo viên phấn đấu hoàn thiện bản thân đáp ứng yêu cầu đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục và phát triển nghề nghiệp.
        Về nội dung và hình thức thi, giáo viên thực hành giảng dạy 01 tiết dạy trẻ tại lớp học và trình bày trước Ban giám khảo một biện pháp góp phần nâng cao chất lượng công tác giảng dạy của cá nhân tại lớp lớp mình giảng dạy. Các giáo viên dự thi đã thể hiện trình độ chuyên môn, nghiệp vụ sư phạm vững vàng, sự sáng tạo, tự tin trong giảng dạy, và đam mê nghề nghiệp. Các báo cáo có nội dung sát với chuyên môn dự thi của giáo viên, thể hiện sự đầu tư công phu cả về hình thức lẫn nội dung, có chất lượng chuyên môn cao, nội dung xuất phát từ thực tiễn trong giảng dạy, phần nhiều thể hiện được tính khoa học, tính sư phạm và tính thực tiễn, đáp ứng được yêu cầu đổi mới phương pháp dạy học.

Đặc biệt, việc ứng dụng công nghệ thông tin hiệu quả cùng với lòng nhiệt tình, yêu nghề, say mê sáng tạo đã đem lại kết quả cao và góp phần thành công của Hội thi. Chắc hẳn, qua hội thi lần này các cô giáo trường mầm non Kỳ Long đã thu nhận được nhiều kinh nghiệm quý báu để có thể vững vàng hơn trong nghề nghiệp, là những hạt nhân tốt cho nhà trường, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của ngành giáo dục, góp phần xây dựng Nhà trường xứng đáng là nơi gửi trao đầy tin tưởng của các bậc phụ huynh.

Có thể khẳng định Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường năm học 2022 - 2023 đã thành công tốt đẹp. Hội thi đã diễn ra một cách khách quan, nghiêm túc, chất lượng, đúng quy định và thời gian dự định. Hội thi kết thúc góp phần nâng cao hiệu quả sinh hoạt chuyên môn và đẩy mạnh các phong trào thi đua dạy và học trong nhà trường, khuyến khích, động viên giáo viên và tạo cơ hội cho giáo viên trao đổi, phổ biến kinh nghiệm nâng cao chất lượng công tác giảng dạy trong nhà trường.

Tác giả bài viết: Lê Thị Hoài Thanh

Nguồn tin: Trường MN Kỳ Long: