TRƯỜNG MẦM NON KỲ LONG TỔ CHỨC THAO GIẢNG CHÀO MỪNG NGÀY 20/11

Thứ sáu - 10/11/2023 13:15
Thi đua lập thành tích chào mừng "Lễ kỹ niệm 41 năm Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11/1982 - 20/11/2023. Thực hiện theo kế hoạch của chuyên môn, Trường Mầm non Kỳ Long đã tổ chức thao giảng chào mừng với nhiều hoạt động sôi, bổ ích nhằm hướng tới ngày lễ với phương châm Thi đua dạy tốt - học tốt.
TRƯỜNG MẦM NON KỲ LONG TỔ CHỨC THAO GIẢNG CHÀO MỪNG NGÀY 20/11
Hòa chung với không khí nhộn nhịp, tươi vui, đón chào ngày lễ trọng đại - Ngày nhà giáo Việt Nam 20-11, ngày vui của hàng triệu nhà giáo trên đất nước Việt Nam. Một phong trào tạo được không khí sôi nổi và rộng khắp trong toàn thể cán bộ, giáo viên và học sinh, có sức lan tỏa trong thời gian dài đó là phong trào thi đua thao giảng.
Đây là hoạt động được diễn ra với không khí hết sức sôi nổi, tạo điều kiện cho các cô giáo thể hiện năng lực chuyên môn, học tập, trao đổi kinh nghiệm về giảng dạy, tổ chức hoạt động học tập cho học sinh và đã đạt được những kết quả đáng khích lệ. Với tinh thần và ý nghĩa đó các tiết dạy đã thể hiện rõ phương châm nâng cao chất lượng giảng dạy, đổi mới phương pháp giảng dạy theo hướng “ giáo dục lấy trẻ làm trung tâm” trẻ có những trải nghiệm khám phá thể hiện được kỹ năng trong các hoạt động và kỹ năng sống cho trẻ hằng ngày, kết hợp lồng ghép giáo dục steam.
 Sau các tiết dạy tổ chuyên môn và giáo viên khối đã tiến hành chia sẻ, góp ý với đồng nghiệp để tất cả cùng rút ra cho mình những bài học bổ ích về phương pháp, cách thức tổ chức tiết học cho phù hợp, hiệu quả và phát huy cao nhất tính tự giác, tập trung, hưởng ứng học tập của học sinh. Cũng qua tiết dạy thao giảng, giáo viên sẽ có những điều chỉnh trong dạy học cho phù hợp với từng đối tượng học sinh của lớp mình, nhằm góp phần nâng cao chất lượng dạy và học. Có thể nói việc tổ chức thao giảng chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20 -11 là hoạt động rất thiết thực và bổ ích góp phần nâng cao tinh thần, ý thức trách nhiệm của các giáo viên. Đặc biệt, đây cũng là dịp làm cho thầy trò trở nên gần gũi, gắn bó, yêu quý và tự hào về ngôi trường của mình, nâng cao niềm tin với phụ huynh học sinh.
Sau đây là một số hình ảnh được  ghi lại trong đợt thao giảng.
   Đánh giá về đợt thao giảng: đ/c Hiệu trưởng nhà trường đã đánh giá cao sự chủ động, tích cực của cô và trẻ trong các hoạt động. Các cô giáo có sự chuẩn bị tốt về đồ dùng, học liệu cũng như lựa chọn đề tài phù hợp với khả năng của cô và trẻ, tổ chức các hoạt động sinh động, hấp dẫn, nhẹ nhàng, gần gũi với trẻ, các tiết dạy lồng ghép phương pháp giáo dục steam. Đó là lời động viên cổ vũ giúp cho các cô giáo trường mầm non Kỳ Long có thêm động lực phấn đấu, rèn luyện chuyên môn, ngày càng gắn bó nhiệt huyết với nghề, chăm sóc trẻ chu đáo nhiệt tình, xứng đáng với niềm trao gửi tin cậy của các bậc phụ huynh./

Tác giả bài viết: Lê Thị Hoài Anh